Báo giá quảng cáo banner bài viết pr trên cafebiz |

Giữa lúc toàn cầu loay hoay, một sản phẩm “made in Vietnam” diệt tới 99% VIRUS CORONA và biến chủng khiến các nhà khoa học thế giới phải sửng sốt

31/03/2021 09:53 AM |

“Chúng tôi thật hạnh phúc khi mỗi lần tiếp cận một khách hàng mới là một lần hai tiếng Việt Nam được giới thiệu trên toàn thế giới…”, cha đẻ của khẩu trang có khả năng diệt tới 99% virus corona và những biến chủng khác hãnh diện.

Giữa lúc toàn cầu loay hoay, một sản phẩm "made in Vietnam" diệt tới 99% virus corona và biến chủng khiến các nhà khoa học thế giới phải sửng sốt
Hình cấu trúc 4 lớp gồm lớp diệt virus và lớp vi lọc ngăn cản mầm bệnh của khẩu trang Wakamono

“Dũng sĩ” diệt virus cộp mác “made in Vietnam”

Đợt bùng phát Covid-19 thứ ba đang quét qua châu Âu với số ca bệnh và tử vong tăng mạnh trở lại dù đã có chiến dịch tiêm chủng vắc xin, khiến nhiều nước như Pháp, Đức tái áp đặt lệnh phong tỏa. Ngày 16-3, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết, làn sóng thứ ba của đại dịch Covid-19 đã ập đến do sự lây lan rất nhanh của các biến thể nCoV mới. Tại Việt Nam, bộ Y Tế cảnh báo có thể xuất hiện đợt dịch Covid-19 thứ 4 trong thời gian tới tại nước ta. Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 5 biến thể của nCoV.

CDC của Mỹ cũng phải ra các thông cáo về việc đeo khẩu trang khi được tiêm đủ vắc xin Covid-19. Khẩu trang y tế có khả năng tự tiêu diệt virus/vi khuẩn đã được FDA Mỹ và CE Châu Âu quy định và cho phép lưu hành có thể là một giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng nêu trên.

Ông Lại Nam Hải, nhà sáng lập công ty Wakamono, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết nhóm đã triển khai tìm chất diệt virus từ đầu năm 2020, khi Covid-19 bắt đầu hoành hành Trung Quốc và lan ra một số nước. Và trong cuộc chạy đua với thời gian đó, họ đã sáng chế ra một loại khẩu trang được các nhà khoa học dùng những mĩ từ như “thần kì”, “dũng sĩ” khi nhắc tới.

Theo đó, kết quả được kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm TUV (Đức), Eurofins (Mỹ), Ấn Độ khẳng định khẩu trang Wakamono có thể diệt được hơn 99% nCoV, và các chủng Human Coronavirus ngay trong khoảng 1 phút tiếp xúc.

Ngoài ra, theo kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Việt Nam, khẩu trang Wakamono còn có khả năng tiêu diệt những virus có màng bao gồm nCoV, NL63, Strain C 229E, H1N1… và virus không có màng (Poliovirus-I…) với tỷ lệ từ 90% đến 99%. Thời gian thực hiện từ 1 phút đến hai giờ. Đây được xem như bằng chứng về khả năng tiêu diệt các biến thể của nCoV như B.1.1.7, B.1.351, P.1…

Công ty Wakamono đi đầu về nghiên cứu công nghệ và sản xuất các nguyên liệu Nano Biotech, đã ứng dụng công nghệ này để sản xuất loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt virus, vi khuẩn. Sau nhiều tháng nghiên cứu hợp chất Bionano từ thiên nhiên (được đặt tên là Gecide) giúp tiêu diệt chủng Human Coronavirus, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh.

Khẩu trang ra đời vào tháng 4/2020 và công ty mất khoảng 6 tháng để thực hiện các kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm trên thế giới. Loại khẩu trang này đạt được tiêu chuẩn của bộ thử nghiệm ASTM F2100 (Level 3) của Mỹ và EN 14683 (Type IIR) của châu Âu. Đến nay, Wakamono đạt chứng nhận của Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA); được CE (châu Âu), TGA (Australia) cấp phép và được lưu hành ở các quốc gia này.

Giữa lúc toàn cầu loay hoay, một sản phẩm made in Vietnam diệt tới 99% virus corona và biến chủng khiến các nhà khoa học thế giới phải sửng sốt - Ảnh 1.


Tự hào Việt Nam là những nước đi đầu trong việc sáng chế thành công công nghệ hàng đầu thế giới 

Không chỉ khiến giới nghiên cứu quốc tế sửng sốt, khẩu trang Wakamono còn “cháy hàng” trên thị trường thế giới. Chỉ tính riêng tháng 2/2021, đã có khoảng 10 triệu chiếc khẩu trang được xuất khẩu sang các thị trường khó tính tại châu Âu như Bồ Đào Nha, Italy, Australia, New Zealand, Mỹ.

Sau những đơn đặt hàng là cả những lời đề nghị mua lại ý tưởng, công nghệ, nhưng anh Lại Nam Hải đều từ chối, bởi ngay từ đầu, mục tiêu của anh là được theo đuổi sản phẩm từ khi bắt đầu đến khâu cuối cùng, và quan trọng hơn cả là có thể quyết định được giá bán khẩu trang. Nếu như một chiếc khẩu trang Wakamono được bán lẻ tại Mỹ với giá xấp xỉ 0,6 USD (khoảng 15.000 đồng/chiếc) thì ở Việt Nam chỉ bằng 1/3 giá của thế giới (cụ thể 4.500 đồng/chiếc) với chất lượng tương đương.

Công nghệ tạo khác biệt và vị thế cho doanh nghiệp, đồng thời là cơ hội đem lại các giá trị kinh tế về xuất khẩu, có thể đem lại nguồn ngoại tệ cho đất nước trong tương lai. Theo Fortune Business Insights cho biết tổng thị trường Medical Clothing Market năm 2020 là 86,14 tỷ USD (tăng 36,1%), dự kiến sẽ tăng từ 94,29 tỷ USD vào năm 2021 lên 140,64 tỷ USD vào năm 2028. Nếu biết tận dụng các thế mạnh độc quyền về công nghệ và tính ưu việt của sản phẩm mới có khả năng diệt virus thay thế các sản phẩm thông thường khác hiện nay không có, doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều cơ hội xuất khẩu, bước được chân vào một thị trường có tổng doanh số cao trên thế giới thì cơ hội đem lại các giá trị kinh tế, đem lại nguồn lợi lớn cho đất nước về ngoại tệ trong tương lai là hoàn toàn có thể.

Giữa lúc toàn cầu loay hoay, một sản phẩm made in Vietnam diệt tới 99% virus corona và biến chủng khiến các nhà khoa học thế giới phải sửng sốt - Ảnh 2.

Khẩu trang Wakamono đã được chứng minh tiêu diệt được 99% các loại virus trong đó nCoV và các biến thể, theo kết quả từ những phòng kiểm nghiệm uy tín tại Đức, Mỹ, Canada, Ấn Độ. Loại khẩu trang này đã CE của châu Âu công nhận và cho ghi trên nhãn hộp Anti Corona virus 99%.

Anh Lại Nam Hải bày tỏ: “Chúng tôi thật hạnh phúc khi mỗi lần tiếp cận một khách hàng mới là một lần hai tiếng Việt Nam được giới thiệu trên toàn thế giới, nó là động lực mạnh mẽ và là niềm tự hào để chúng tôi có thể kiên trì đến ngày hôm nay, không bỏ cuộc trước các khó khăn thử thách phía trước”. 

Với khát vọng tạo ra những sản phẩm công nghệ cao “thuần Việt” đặc biệt và độc quyền để đưa tên tuổi Việt Nam bước ra thế giới, anh Hải cho biết thêm, ngoài khẩu trang, Wakamono còn có kế hoạch sản xuất nhiều trang thiết bị phục vụ y tế – nơi những nguy cơ lây lan dịch bệnh luôn thường trực – như ga trải giường, áo choàng phẫu thuật, khăn phủ, rèm che, … được phủ hợp chất Gecide diệt virus, vi khuẩn; chung tay cùng thế giới trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch.