Tạp chí gia đình và trẻ em

Khẩu trang Wakamono diệt virus 99% được công nhận tại nhiều phòng kiểm nghiệm trên thế giới

09:56:44 11/01/2021

Vừa qua, Wakamono- chiếc khẩu trang y tế diệt vi rút Corona lên đến 99% đầu tiên trên thế giới bằng công nghệ Nano Biotech đã được CE của Châu Âu công nhận và cho phép ghi trên nhãn hộp. Đồng thời phát minh này cũng đã đăng ký phát minh này tại Mỹ.

Toàn bộ phát minh này là 100% do người Việt Nam phát minh ra và làm chủ công nghệ từ sản xuất nguyên liệu đến ra thành phẩm, và sản xuất ngay tại Việt Nam. Đó là phát minh của nhà phát minh Lại Nam Hải, nhà sáng lập, điều hành và phát minh tại Wakamono, một công ty được thành lập 10 năm, chuyên về nghiên cứu công nghệ và sản xuất các nguyên liệu Nano Biotech tại khu Công nghệ cao quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Khẩu trang Wakamono diệt virus 99% được công nhận tại nhiều phòng kiểm nghiệm trên thế giới
được nhà phát minh Việt Nam Lại Nam Hải thực hiện.

Không chỉ diệt vi rút Corona lên đến 99% mà khẩu trang Wakamono còn được chứng minh tại các phòng kiểm nghiệm độc lập khác nhau trên thế giới như Đức, Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Canada. Khẩu trang còn được kiểm chứng có khả năng tiêu diệt các loại vi rút khác (có màng và không có màng) và các loại vi khuẩn (gram âm và gram dương) nên đây là một sản phẩm rất cần thiết cho bác sĩ, nhân viên y tế, quân đội, cảnh sát, nhân viên hàng không, giáo viên, lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ và xử lý đại dịch, lực lượng có nguy cơ lây nhiễm cao nhất hoặc các bệnh nhân đã nhiễm bệnh để không lây lan thêm qua người khác. Bên cạnh đó, sản phẩm này không chỉ cần thiết trong thời điểm đại dịch COVID-19 mà còn là các đại dịch khác diễn biến trong tương lai hoặc trong An ninh Quốc phòng về bảo vệ an toàn vũ khí sinh học, và là sản phẩm rất thiết yếu cho môi trường y tế dù có đại dịch hay không.

Từ ý tưởng đến sản phẩm thực tế

Từ đầu năm 2020, công ty Wakamono đã bắt tay vào nghiên cứu một chất có thể diệt được vi rút Corona từ hợp chất tự nhiên. Sau 3 tháng kể từ ngày 31/3/2020, một loại hợp chất Bionano, được đặt tên là Gecide, chính thức ra đời. Dù là hợp chất từ tự nhiên, bằng công nghệ Nano Biotech, Gecide hoàn toàn có khả năng diệt trên 99 % các loại vi khuẩn gam âm và gam dương, và các loại vi rút có màng và vi rút không có màng. Nếu không có đại dịch, chắc có lẽ, lọ nguyên liệu nano mãi mãi chỉ là 1 lọ nguyên liệu và có thể số phận của nó sẽ giống như những phát minh khác, được bán cho một ai đó. Chính Covid-19 đã thúc đẩy công ty một ý tưởng chính là phủ lớp diệt vi rút Gecide lên khẩu trang.

Tháng 4/2020, những chiếc khẩu trang đầu tiên phủ lớp Nanobio diệt vi rút Gecide ra đời. Công ty bắt đầu tiến hành chứng minh chiếc khẩu trang của mình ưu việt tại các phòng kiểm nghiệm có uy tín tại các nước tiên tiến. Công ty đã tiến hành bằng một hành trình khó khăn và gian nan khi Việt Nam bỏ lệnh cách ly khi gửi mẫu kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm trên thế giới tại Mỹ và Đức nhưng các quốc gia này đang bị covid hoành hành, phòng thí nghiệm đóng cửa nên các phòng thí nghiệm tiếp theo là Ấn Độ, Singapore, Canada và Trung Quốc. Công ty đã mất 6 tháng để kiểm nghiệm và lấy hết tất cả kết quả, và mọi kiểm nghiệm của khẩu trang đều đạt. Đặc biệt, tất cả mọi kiểm nghiệm trên vi rút Corona đều đạt kết quả tiêu diệt trên 99%, và diệt ngay khi vừa tiếp xúc trong 30 giây.

Đưa sản phẩm khẩu trang Wakamono ra thế giới

Việc phát minh ra chiếc khẩu trang, vượt qua tất cả các bài kiểm tra và xin toàn toàn bộ các giấy phép công nhận đã là một việc rất khó, nhưng việc khó hơn là làm sao đưa nó ra thị trường càng nhanh càng tốt. Sẽ không còn là khó khăn nữa nếu mọi người được tiếp cận thông tin, hiểu rõ, và tiến hành kiểm tra sản phẩm.

Công ty bắt đầu triển khai bán sản phẩm từ giữa tháng 10-2020, lúc đó Việt Nam đã dập được dịch trong khi các nước châu Âu và Mỹ đang chịu năng nề nhất, nhưng công ty gặp nhiều khó khăn tại thời điểm lúc này do : sản phẩm ra sau vì các Chính phủ hầu hết đã dự trữ đầy đủ trong kho vật tư y tế phòng dịch; Sản phẩm bị đánh đồng với những chiếc khẩu trang y tế thông thường khác trên thị trường, bị cạnh tranh về mặt giá cả với các quốc gia dẫn đầu về sản xuất đồ bảo hộ; khẩu trang Wakamono chưa được quảng cáo trên tất cả các phương tiện’; Không thể xúc tiến thương mại tại các quốc gia châu Âu bởi họ đang đóng cửa nhằm hạn chế giãn cách xã hội và các hội chợ triển lãm online hầu hết đã diễn ra trước đó,v.v…

Qua nhiều chặng đường gian lao nữa, cuối cùng, chiếc khẩu trang y tế Anti Coronavirus 99% đầu tiên trên thế giới do người Việt Nam phát minh ra đã có mặt tại Ý, Bồ Đào Nha, Úc, New Zealand, UAE thông qua các nhà phân phối chính thức. Ngoài ra, công ty đang xúc tiến và trong thời gian ngắn sẽ chính thức có mặt tại Đức, Pháp, Tây Ban Nha qua nhà phân phối chính thức sau khi xin xong giấy phép kiểm nghiệm riêng biệt tại các quốc gia này vì từng quốc gia châu Âu ngoài việc có chứng nhận CE chung, thì phải kiểm nghiệm lại và xin thêm một giấy phép theo quy định tại từng quốc gia đó. Đặc biệt hơn, mặc dù trong kho dự trữ của các nước đó đã đầy nhưng vẫn mua hàng của công ty vì tính ưu việt của sản phẩm, và hầu hết nhà phân phối của công ty tại châu Âu đều tin rằng dù hết đại dịch thì với một thị trường vật tư y tế thế giới khá là lớn thì trong môi trường về y tế, hoặc môi trường dễ bị lây nhiễm vi rút thì chiếc KHẨU TRANG WAKAMONO sẽ thay thế những chiếc khẩu trang y tế thông thường để bảo vệ tốt hơn.

Hơn thế nữa, phát minh của nhà phát minh Lý Nam Hải cũng được một tờ báo nổi tiếng về công nghệ tại Anh là AZOnano chia sẻ và công nhận. KHẨU TRANG WAKAMONO đã có mặt tại Nga thông qua trang web Ozon, có mặt tại châu Phi thông qua trang web Jumia, Etsy và công ty đang làm việc với Rakuten tại Nhật và Pháp hay Amazon tại Mỹ.

Tự hào dân tộc, tự hào Việt Nam và cảm xúc vỡ òa khi đơn hàng đầu tiên được bán thành công, không chỉ vì sản phẩm đã bán được hàng, mà là tự hào vì sản phẩm công nghệ do đội ngũ của Việt Nam đã chinh phục được những thị trường khó tính nhất. Công ty thực sự đã bước đầu vượt qua các khó khăn bằng 1 niềm tin là mong muốn điều tốt đẹp nhất đến cho mọi người. Một số thành quả về sự công nhận cũng như lời nhận xét về sản phẩm trên trường quốc tế mà công ty đã gặt hái được trong thời gian qua có thể được nhắc lại như:

• Phát minh được một tờ báo nổi tiếng về công nghệ tại Anh là AZO nano chia sẻ và công nhận.

• Triển khai bán trên các trang thương mại điện tử quốc tế như: Ozon tại Nga, Jumia tại châu Phi, trên Etsy, trên Rakuten của Nhật, và sớm nhất sẽ có mặt tại Amazon.

• Điều đặc biệt là nhiều ngôi sao và người nổi tiếng thế giới đều đã xài và nhận xét rất tốt về sản phẩm, điều đó nằm ngoài dự định của công ty vì trong thời gian ngắn và thông qua các nhà phân phối mà sản phẩm có thể phổ biến đến rộng rãi mọi người.”

Tại Việt Nam, hiện nay công ty đang bán sản phẩm với giá bằng nửa giá thị trường thế giới với chất lượng tương đương, điều quan tâm lớn nhất là sản phẩm này phải được phục vụ cho người dân mình sau khi công ty loại bỏ hết các khoản chi phí về công nghệ, thuế và vận chuyển tại Việt Nam. Đó là một lời cám ơn và biết ơn vì mình được sinh sống tại đất Việt mới có thể làm được việc này.

Nhà phát minh khá kín tiếng Lại Nam Hải

Ông LẠI NAM HẢI là một doanh nhân người Việt Nam, nhà sáng lập, điều hành, và là nhà phát minh của Wakamono, công ty được thành lập 10 năm chuyên nghiên cứu và phát minh hàng đầu trên thế giới về công nghệ Nano BioTech và là công ty phát minh ra khẩu trang diệt Covid-19 Virus đầu tiên trên thế giới bằng công nghệ Nano Biotech vào năm 2020.

Là người nắm giữ 7 phát minh về Nano Biotech được đăng ký patent Mỹ, 2 phát minh tại Canada và 2 bằng được Tổ chức Sở Hữu Trí Tuệ thế giới công nhận. Ông là người nghiên cứu chính và là người định hướng chính cho sự phát triển của Wakamono. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách là cổ đông lớn nhất trong công ty, nắm giữ trên 80% cổ phiếu.

Ông Nam Hải là người khá kín tiếng và ít xuất hiện trên truyền thông và báo chí hoặc các sự kiện về khoa học vì lý do bảo mật các dự án nghiên cứu dang dở trong suốt 10 năm đầu tư nghiên cứu phát minh. Việc phát minh thành công và cho ra mắt khẩu trang diệt được vi rút Corona trong đúng thời điểm Covid-19 – thời điểm cả thế giới chung tay chống lại đại dịch là cột mốc quan trọng đánh dấu việc cam kết và định hướng của Wakamono về trách nhiệm xã hội cộng đồng trong quá trình hoạt động của mình, đồng thời là lần đầu tiên ông xuất hiện ra truyền thông thế giới với phát minh của ông đặc biệt này.

Cho đến nay đã có hàng trăm sản phẩm thực tiễn ứng dụng công nghệ Nano Biotech trong hầu hết các lĩnh vực được Ông chế tạo. Một trong số các phát minh nổi bật của ông ngoài khẩu trang Wakamono diệt vi rút Corona có thể kể đến là:

+ Phát minh thành công chất SiL-Ha Micellium: hợp chất Bionano từ thiên nhiên thay thế Silicone trong ngành hóa mỹ phẩm giảm các hạt vi nhựa ra môi trường.

+ Phát minh ra chất Gecide: chất phủ bề mặt Nanobio có khả năng diệt 99,9% các loại vi rút và vi khuẩn, phủ trên hầu hết các bề mặt có khả năng diệt trong 48 tiếng khi phủ và tác dụng nhanh tức thời trong 30s khi tiếp xúc với vi rút và vi khuẩn.

+ Phát minh ra chất Res Micellium: chất Nanobio bước đầu thử nghiệm có khả năng thành thuốc điều trị thế hệ mới cho bệnh tiểu đường trong tương lai thông qua đường uống.

+ Phát minh ra chất Nano Omega 3: ứng dụng hầu hết vào các ngành thực phẩm và dược phẩm. Cải tiến nhược điểm của omega 3 thông thường, trong điều trị ung thư hiện đại đang được chứng minh là 1 các giải pháp quan trọng giúp hấp thu tốt dinh dưỡng người bệnh để chống chọi lại suy nhược cơ thể.

+ Phát minh chất điều trị hướng đích ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt trong tương lai.