Bí mật đằng sau chiếc khẩu trang diệt virus Corona 99% “made in Vietnam”

Wakamono là chiếc khẩu trang đầu tiên trên thế giới diệt virus Corona 99% được sử dụng công nghệ nano biotech, sản phẩm khẩu trang Wakamono đã được xuất khẩu qua nhiều thị trường, quốc gia khó tính và đang là một trong sản phẩm nổi trội nhất tại Việt Nam. Hiện nay Wakamono nằm trong danh sách các đơn vị sản xuất, cung ứng PPE cho công tác phòng chống dịch COVID-19 chính thức của Bộ Y tế.

hinh 1 (27)Công ty Wakamono đã trao tặng 100.000 chiếc khẩu trang Wakamono diệt Virus Corona 99%
cho cán bộ công chức ngành Y tế.

Mới đây, tại Việt Nam nổi lên loại khẩu trang y tế Wakamono có khả năng tiêu diệt virus Corona 99% được đội ngũ y bác sĩ biết đến và người tiêu dùng phản hồi tích cực về chất lượng từ sản phẩm khẩu trang diệt khuẩn này. Chỉ cần cầm trên tay là có thể cảm nhận được chất lượng khác biệt của chiếc khẩu trang Wakamono từ sự dày dặn, chắc chắn quai đeo, khẩu trang phủ kín và ôm sát vừa vặn khuôn mặt, mùi hương đặc biệt từ mùi quế thiên nhiên, làm tăng cảm giác hưng phấn, sảng khoái dễ chịu khi sử dụng. Điều gì đã làm nên thành công của chiếc khẩu trang Wakamono tại thị trường Việt Nam như hiện nay?

Đầu tiên, đây là một sản phẩm khẩu trang có công dụng hoàn toàn mới, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả một số quốc gia trên thế giới. Trước đó, các loại khẩu trang y tế thông thường chỉ được biết đến với tính năng lọc bụi và ngăn cản giọt bắn, nhưng mầm bệnh vẫn tồn tại trên bề mặt khẩu trang và hoàn toàn có khả năng lây nhiễm rất cao. Đối với khẩu trang Wakamono, với cấu trúc 4 lớp được bổ sung thêm tính năng diệt virus Corona thông qua lớp vải Gecide Fabric được phủ hợp chất diệt virus lên trên bề mặt và sử dụng công nghệ nano biotech lên lớp vải hợp chất diệt virus độc quyền này.

hinh 2 (20)

Đại diện Công ty Wakamono tặng 1000 lít cồn cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Sản phẩm có mặt tại các thị trường Âu, Mỹ

Vượt qua các kiểm nghiệm khắt khe nhất, để đạt các tiêu chuẩn công bố chưa từng có trước đây, Wakamono đã chứng minh và xin giấy phép lưu hành quốc tế tại các thị trường khác nhau. Với các kết quả kiểm nghiệm trên virus corona từ các phòng kiểm nghiệm uy tín trên thế giới như:

+ Kiểm nghiệm trên hợp chất bionano Gecide phủ trên lớp trong của khẩu trang về khả năng tiêu diệt Corona Virus theo phương pháp ASTM E1052 tại Eurofins (Mỹ). Kết quả diệt 99.98% Corona Virus trong 30-90 giây tiếp xúc.

+ Kiểm nghiệm trên lớp vải Gecide Fabric có trong khẩu trang Wakamono về khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2 cho thấy hiệu quả tiêu diệt hơn 99% virus, kiểm nghiệm được thực hiện tại Phòng Lab độc lập Ấn Độ.

+ Kiểm nghiệm trên khẩu trang Wakamono và lớp vải Gecide Fabric khả năng tiêu diệt Corona Virus theo ISO 18184:2019 tại TÜV SÜD – Trung tâm kiểm nghiệm có trụ sở tại Đức hơn 150 năm tuổi. Kết quả cho thấy tiêu diệt hơn 99% Corona Virus.

Kết hợp với kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn châu Âu EN14683 Type IIR, Wakamono đã công bố chất lượng, tuyên bố phù hợp CE (Châu Âu) với nội dung nhãn sản phẩm hiển thị Anti Coronavirus 99%.

Tại Việt Nam, thông qua Cơ quan quản lý về khẩu trang y tế là Vụ trang thiết bị và công trình y tế – Bộ Y tế và Cơ quan thực hiện là Sở Y tế TP.HCM đã cấp phép cho công bố Phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại A cho sản phẩm khẩu trang Wakamono với nhãn sử dụng lưu hành tại Việt Nam được ghi trên nhãn Anti Coronavirus 99%. Riêng tại thị trường Mỹ, khẩu trang Wakamono tuân thủ các quy định chung tại đây: các sản phẩm không được ghi trên nhãn các nội dung liên quan đến “Coronavirus”. Wakamono đạt tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ về khẩu trang y tế thông qua chứng nhận FDA,  thử nghiệm ASTM F2100 đạt Level 3 và thử nghiệm ISO 18184:2019 đạt hiệu quả Anti Coronavirus 99%.

Kết quả này cũng được công nhận và đưa tin trên tạp chí khoa học hàng đầu tại Anh là AZOnano với nội dung “Chiếc khẩu trang diệt virus Corona đầu tiên trên thế giới của Wakamono” vào ngày 30/09/2020. Hiện nay Wakamono là một trong các đơn vị sản xuất, cung ứng PPE cho công tác phòng chống dịch Covid-19 chính thức trong danh sách từ Bộ Y tế.

hinh 3 (12)

Khẩu trang Wakamono đang góp sức cùng với cả nước khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Chung tay cùng Việt Nam chống dịch

Sản phẩm khẩu trang diệt virus Corona này do công ty Wakamono, một công ty Việt Nam tại khu công nghệ cao TP.HCM sáng chế và đã được đăng ký bảo hộ tại Mỹ. Wakamono cam kết tập trung ưu tiên sản phẩm cho thị trường trong nước, đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, không để tình trạng thiếu hàng và tăng giá sản phẩm. Sau đó mới tập trung đến việc xuất khẩu và mở rộng thị trường.

Với các thị trường đã xuất khẩu như tại Ý, Úc, Mỹ giá bán trung bình sản phẩm khẩu trang Wakamono là 140 ngàn đồng cho hộp gồm 10 chiếc, còn tại Việt nam là 45 ngàn đồng/ hộp gồm 10 chiếc khẩu trang với chất lượng tương đương. Wakamono cam kết mức giá thấp nhất tại thị trường trong nước để đóng góp chung vào công tác phòng chống dịch.

Được biết, các nhà sản xuất khẩu trang trên thế giới đang phải cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm giá rẻ từ các nhà sản xuất khẩu trang Trung Quốc, đặc biệt là tại thị trường Châu Âu và Mỹ trong thời gian qua. Việc khẳng định chất lượng sản phẩm và có những tính năng riêng biệt, độc quyền của Wakamono có thể đem lại lợi thế cho một sản phẩm công nghệ chất lượng cao của Việt Nam, cạnh tranh được trên thị trường thế giới. Từ đó đem lại những giá trị về mặt xuất khẩu trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển cho các sản phẩm công nghệ Việt Nam ra thế giới, đồng thời đóng góp chung vào công tác phòng chống dịch trên toàn cầu.

Việc chủ động trong công nghệ và sản xuất trong nước các sản phẩm bảo hộ chất lượng cao là điều rất quan trọng, đáng quý, cần có chính sách hỗ trợ và phát triển hơn nữa, tạo thêm các nguồn cung chủ động. Điều này sẽ giúp đảm bảo về an ninh cho nguồn cung các sản phẩm chống dịch lâu dài, không bị động trước các đại dịch và phụ thuộc vào các sản phẩm nhập khẩu khi có biến cố xảy đến.

Ông Lại Hải Nam – Giám đốc Công ty CP Wakamono cho biết, đây là loại khẩu trang có thể diệt Virus Corona được CE châu Âu công nhận và là một sản phẩm made in Vietnam 100% từ nghiên cứu đến sản xuất. Sản phẩm đã được đăng ký patent tại Mỹ và xuất khẩu hầu hết các nước châu Âu, Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha. Công ty CP Wakamono cũng cam kết luôn đồng hành cùng Bộ Y tế, ngành Y tế trong phòng chống dịch.

Trước đó, Công ty CP Wakamono đã trao tặng 100.000 chiếc khẩu trang Wakamono diệt Virus Corona 99% cho cán bộ công chức Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Tại buổi lễ tiếp nhận, thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sự chung tay trong công cuộc phòng chống COVID-19 của Công ty CP Wakamono. Đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa trong giai đoạn này. Trong thời gian tới, hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của công ty trong phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/bi-mat-dang-sau-chiec-khau-trang-diet-virus-corona-99-made-in-vietnam-d166160.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR3UDDC6cO6uZH-K9GAlaabW8CHP3Wfi6esvhO-1FNa7OsJ043HlK2j8RnI